Chậu trồng cây cảnh

Chia sẻ kinh nghiệm chọn chậu trồng cây cảnh

Lựa chọn chậu cao cho những cây cảnh có chiều cao thấp.

Tổng quan về kinh nghiệm lựa chọn chậu trồng cây cảnh phù hợp

Đất ở đô thị ngày càng bị thu hẹp bởi giá bất động sản cao và con người định cư càng nhiều. Tuy nhiên, nhu cầu trồng cây xanh, cây cảnh không bao giờ bị ảnh hưởng. Thay vì có đất rộng lớn trồng các loại cây cảnh lớn, chúng ta vẫn có thể hòa quyện vào thiên nhiên bằng cách chọn những loại cây cảnh trồng trong chậu có kích thước phát triển nhỏ hơn, phù hợp với không gian sống và sinh hoạt của mỗi gia đình. Trong đó, phương án trồng cây cảnh trong chậu trồng cây được xem là phù hợp nhất hiện nay. Chính vì vậy, việc lựa chọn chậu trồng cây là cực kỳ quan trọng, quyết định đến khả năng phát triển của cây, cũng như đem lại sự phối hợp màu sắc hài hòa với từng loại cây.

Ở bài viết này Chậu trồng cây Đà Nẵng – Chậu cảnh Nhựt Hưng xin chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm lựa chọn chậu trồng cây cảnh phù hợp – đẹp với mọi gia đình nhé.

Chọn chậu cây cảnh phù hợp với chiều cao cây xanh

Lựa chọn chậu cao cho những cây cảnh có chiều cao thấp.

Lựa chọn chậu cao cho những cây cảnh có chiều cao thấp.

Cây cảnh trồng chậu hay cây ăn trái trồng chậu cần đặt đúng với kích thước chậu để đảm bảo cân đối hài hòa.

Đối với chọn chậu trồng cây cho các loại cây ăn quả: Khi cây còn nhỏ, bạn có thể đặt ở bất kỳ chậu nào miễn sao đủ chứa lượng đất cho cây phát triển nhanh và khỏe là được. Khi cây ăn quả lớn thì sẽ phát triển chiều cao đến ngưỡng mong muốn của gia chủ. Chúng ta nên chủ động áp chế chiều cao cây ăn quả trồng chậu trong khoảng 2 mét trở lại để phù hợp với lượng đất vào chậu. Chọn các chậu có chiều cao thấp, chỉ khoảng 50-60cm và có đáy rộng khoảng 60cm-90cm để phù hợp với 2 mục đích:

  • Đảm bảo lượng đất cho cây phát triển tốt.
  • Cân đối hình hài giữa chậu và cây.

Đối với các loại cây có chiều cao thấp <1 mét thì nên lựa chọn các loại chậu có chiều cao. Ví dụ như chậu vuông đứng hay chậu tròn đứng với chiều cao khoảng 60-80cm để đảm bảo độ cân đối hài hòa giữa chậu và cây.

Các loại cây cảnh phù hợp với chiều cao cây:

  • Đối với cây cao cần đi kèm với chậu thấp: Chọn chậu xi măng nhẹ hình bành, tròn đường kính rộng khoảng 60cm-80cm
  • Đối với cây thấp cần chậu cao: Chọn chậu xi măng composite vuông đứng hoặc chọn vuông xéo đều phù hợp

Tóm lại, nguyên tắc vàng đó chỉ là 8 chữ “Chậu thấp cây cao, chậu cao cây thấp“.

Chọn chậu cây cảnh phù hợp với mục đích sử dụng

Lựa chọn chậu phù hợp, tông xoẹt tông với từng bối cảnh đặt chậu.

Lựa chọn chậu phù hợp, tông xoẹt tông với từng bối cảnh đặt chậu.

Chọn chậu trồng cây nhẹ cho mục đích sử dụng dưỡng cây: Điều này tốt khi chúng ta đang có nhu cầu chỉ để dưỡng cây nhanh chóng phát triển mà chưa trưng bày. Bởi vì ta còn phải dy chuyển, đổi đất, đổi chậu để đem ra trưng bày. Khi đó, ta nên lựa chọn chậu nhựa cho dễ dưỡng. Khi cây lớn, chúng ta sẽ chuyển sang chậu xi măng composite, hoặc chậu xi măng nhẹ, việc này đảm bảo cây được trưng bày đẹp, chậu composite hay chậu xi măng nhẹ sẽ tương xứng với vẻ đẹp của cây trưởng thành của bạn.

Chọn chậu trồng cây xi măng, chậu đá mài cho mục đích trưng bày cây cảnh có giá trị cao như bonsai, vạn tuế, phát tài núi, tùng la hán… Các chậu cây này sẽ ít dy chuyển và thường được trưng bày làm cảnh tại các nơi “VIP” như trước nhà, trước cổng, hoặc trung tâm của khu vườn cây cảnh của bạn. Chậu xi măng, men sứ, đá mài sẽ tôn vinh lên vẻ sang trọng của các loại cây cảnh có giá trị cao. Thường sẽ là điểm nhấn của cả vườn cây nhà bạn đó nhé.

Chọn chậu cây cảnh dựa vào màu sắc của cây

Chọn màu basic(trắng, đen, xám) cho các loại cây cảnh có lá xanh và tạo dáng là chủ yếu

Chọn màu basic(trắng, đen, xám) cho các loại cây cảnh có lá xanh và tạo dáng là chủ yếu

Đối với các loại cây ăn quả trồng chậu thì nên lựa chọn những màu sẫm chìm để làm sáng lên khi quả ra và chín đẹp. Đối với các loại cây kiểng trồng lấy dáng cây và lá thì lựa chọn các màu cơ bản như trắng, đen, xám để tạo sự hài hòa giữa chậu trồng cây và cây cảnh.


Trên đây là những chia sẻ của Ad – Chủ xưởng Nhựt Hưng với kinh nghiệm 10 năm trong ngành nghề sản xuất và bán sỉ lẻ chậu trồng cây Đà Nẵng. Chúc các bạn lựa chọn cho mình được chậu trồng cây phù hợp với nhu cầu của mình.

Thông tin liên hệ xưởng sản xuất và bán chậu xi măng, chậu composite, chậu đá mài Đà Nẵng. Gọi/Zalo 0933.284.182 báo giá chậu trồng cây Đà Nẵng rẻ nhất.

Chậu trồng cây Đà Nẵng – Chậu cây cảnh Nhựt Hưng

  • Hotline: 0933.284.182 – 0985.985.057
  • Địa chỉ bán hàng: 05 Trần Kim Xuyến, P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
  • Địa chỉ xưởng sản xuất: Nằm trong Viện Khoa Học Xã Hội Đà Nẵng – đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng
  • Email: chaucanhdanang@gmail.com
  • Website: https://chaucaydanang.com

1 thoughts on “Chia sẻ kinh nghiệm chọn chậu trồng cây cảnh

Comments are closed.