Chậu trồng cây cảnh, Tin tức

Thời điểm thích hợp để thay chậu trồng cây trong năm

Tháng 11 – Thời điểm thích hợp nhất để thay chậu trồng cây

Vào thời điểm này, cây trồng đã trải qua một mùa hè nóng bức, rễ cây đã phát triển mạnh mẽ. Thay chậu lúc này sẽ giúp cây trồng có thêm không gian để phát triển rễ, từ đó giúp cây khỏe mạnh và sinh trưởng tốt hơn.

Ngoài ra, thời tiết mát mẻ cũng giúp cây trồng dễ dàng thích nghi với môi trường mới. Nếu thay chậu vào mùa hè, cây trồng có thể bị sốc nhiệt, dẫn đến suy yếu và chết.

Khi thay chậu cho cây trồng, cần lưu ý chọn chậu trồng cây cảnh có kích thước phù hợp với kích thước của cây. Chậu cần có lỗ thoát nước để tránh tình trạng ngập úng, thối rễ. Giá thể trồng cây cũng cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo độ tơi xốp, thoáng khí.

Các vấn đề này các bạn cứ yên tâm khi đến với shop Chậu Trồng Cây Đà Nẵng – Nhựt Hưng sẽ được tư vấn chi tiết về các loại chậu phù hợp nhất đối với bạn.

Sau khi thay chậu, cần tưới nước cho cây đầy đủ. Chú ý tưới nước nhẹ nhàng để tránh làm hỏng rễ cây. Trong vài ngày đầu, cần hạn chế tưới nước để cây trồng có thời gian thích nghi với môi trường mới.

Với những ưu điểm trên, tháng 11 là thời điểm thích hợp nhất để thay chậu trồng cây. Nếu bạn đang có kế hoạch thay chậu cho cây trồng của mình, hãy chọn thời điểm này để thực hiện nhé.

Dưới đây là một số lưu ý khi thay chậu trồng cây vào tháng 11:

  • Nên chọn ngày nắng ráo, mát mẻ để thay chậu.
  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết, bao gồm: chậu mới, giá thể mới, đất sạch, dao, kéo,…
  • Khi tách cây ra khỏi chậu cũ, cần nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương rễ cây.
  • Khi trồng cây vào chậu mới, cần nén đất nhẹ nhàng để cây đứng vững.