Chậu trồng cây cảnh

So sánh giữa chậu trồng cây xi măng nhẹ và chậu trồng cây men sứ

So sánh giữa chậu trồng cây xi măng nhẹ và chậu trồng cây men sứ

Bài viết là sự so sánh công tâm bởi xưởng chậu trồng cây cảnh Nhựt Hưng chuyên sản xuất và cung cấp cả 2 dòng sản phẩm này. Mỗi loại chậu xi măng nhẹ hay chậu men sứ đều có những ưu – khuyết của nó. Mục đích bài viết giúp quý khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm một cách thông minh và có cái nhìn tổng quan về 2 dòng sản phẩm cụ thể hơn.

Các đặc điểm so sánh giữa chậu xi măng nhẹ và chậu men sứ là: Chất liệu, giá cả, mẫu mã, chất lượng.

So sánh về chất liệu giữa chậu xi măng nhẹ composite và chậu men sứ?

Chậu xi măng nhẹ composite là chậu trồng cây cảnh được sản xuất từ vật liệu bê tông nhẹ, kết hợp phủ bằng sợi thủy tinh fiber glass cao cấp. Nhờ sử dụng vật liệu này chậu xi măng nhẹ có khối lượng chậu đã giảm xuống rất nhiều, cô gái mỏng manh cũng có thể 2 tay 2 chậu đi nhẹ nhàng. Chậu xi măng nhẹ sử dụng ván MDF để gia công khuôn và bên ngoài được phủ lớp sơn (màu sơn tùy ý), chống thấm nước từ bên trong kỹ càng. Vật liệu xi măng nhẹ kết hợp sợi thủy tinh fiber glass được đánh giá cao hơn và độ bền tốt hơn so với chậu trồng cây bằng men sứ.

Chậu men sứ là loại chậu trồng cây cảnh được sản xuất từ vật liệu sứ và tráng lớp men bên ngoài. Phù hợp trồng nhiều loại cây cảnh từ cây cảnh để bàn đến cây cảnh cỡ trung (chiều cao < 2 mét). Việc phủ lớp men bên ngoài giúp chậu có bề ngoài bóng, sáng, lớp men có thể sử dụng các màu basic như trắng, đen rất đẹp mắt. Việc sản xuất chậu men sứ có độ chuẩn phụ thuộc vào trình độ tay nghề của nghệ nhân.

Chấm điểm tạm tính:

Chậu xi măng nhẹ composite: 10

Chậu men sứ: 8

So sánh về giá cả giữa chậu xi măng nhẹ composite và chậu men sứ?

giá thành chậu xi măng nhẹ cao hơn gấp đôi so với giá thành chậu men sứ

giá thành chậu xi măng nhẹ cao hơn gấp đôi so với giá thành chậu men sứ

Về giá thành thì chậu xi măng nhẹ cao hơn so với chậu men sứ. Đối với mẫu chậu xi măng nhẹ bo tròn cùng kích cỡ, chậu xi măng nhẹ composite sẽ có giá cao hơn khoảng gấp đôi.

Đối với giá các mẫu chậu xi măng nhẹ để bàn cỡ nhỏ thì lại không có, các mẫu chậu để bàn thì có thể sản xuất được bằng chậu men sứ với giá thành rất thấp (từ 30k-80k/1 chậu). Đây có thể được xem là ưu thế của chậu trồng cây bằng men sứ.

Chấm điểm tạm tính:

Chậu xi măng nhẹ composite: 8

Chậu men sứ: 10

So sánh về mẫu mã giữa chậu xi măng nhẹ composite và chậu men sứ?

Chậu xi măng nhẹ và chậu men sứ đều đa dạng các loại mẫu mã được yêu thích nhất trên cộng đồng yêu cây và hoa hiện nay

Chậu xi măng nhẹ và chậu men sứ đều đa dạng các loại mẫu mã được yêu thích nhất trên cộng đồng yêu cây và hoa hiện nay

Về mẫu mã, chậu xi măng nhẹ và chậu men sứ tương đồng nhau, với các dòng sản phẩm cơ bản trên thị trường. Tuy nhiên, nếu xét về khía cạnh hiện đại, chậu xi măng nhẹ vẫn xuất sắc hơn nhờ thiết kế tinh tế, trang nhã. Phù hợp đặt tại các vị trí sang trọng và là điểm nhấn cho cả công trình cây xanh cảnh quan nhà bạn hay tại cơ quan, cafe, nhà hàng, khách sạn.

Chấm điểm tạm tính:

Chậu xi măng nhẹ composite: 10

Chậu men sứ: 9

So sánh về chất lượng giữa chậu xi măng nhẹ composite và chậu men sứ?

Chất lượng thì phải xét đến khía cạnh độ bền: Độ bền chậu xi măng nhẹ được định lượng lên đến 20 năm. Trong khi đó, chậu men sứ thì có độ bền ít hơn (khoảng 5-10 năm). Nguyên nhân sâu xa bởi vì chất liệu tạo nên của 2 dòng sản phẩm. Chậu xi măng nhẹ với thiết kế khuôn đúc kết hợp sợi thủy tinh fiber glass chuyên dụng, điều này giúp kết cấu của chậu xi măng nhẹ composite được vững bền hơn => thời gian sử dụng lâu bền hơn.

Chúng ta thường thấy châu men sứ rất hay bị vỡ miệng khi dy chuyển từ nhà vườn về nhà. Hoặc, chậu men sứ rất dễ vỡ khi gặp ngoại lực bên ngoài tác động dù nhẹ. Còn chậu xi măng nhẹ composite thì gần như không bị tác động bởi các vấn đề ngoại lực hay bị sứt, mẻ miệng chậu. Đây là điểm cộng lớn nhất của chậu xi măng nhẹ composite.

Chấm điểm tạm tính:

Chậu xi măng nhẹ composite: 10

Chậu men sứ: 8

Kết luận

Tổng cộng chấm điểm tạm tính:

Chậu xi măng nhẹ composite: 38

Chậu men sứ: 35

Cả 2 loại chậu xi măng nhẹ và chậu men sứ đều có những ưu, nhược điểm đã được nêu cụ thể ở phía trên. Việc chọn chậu trồng cây thì các bạn nên xem xét dựa theo nhu cầu thực tế của bản thân. Trồng các loại cây cảnh thì xuất phát từ niềm đam mê, chọn chậu thì nên tinh tế. Các bạn có thể gọi/zalo hotline 0933.284.182 – 0985.985.057 để được tư vấn cụ thể việc lựa chọn chậu cảnh. Chúc các bạn có 1 khu vườn xinh đẹp và chọn được các loại chậu trồng cây thông minh nhất.

Related Posts